Trang chủ » Bước chân tiếp theo trên hành trình nhân loại

Bước chân tiếp theo trên hành trình nhân loại

by Lạc Tuệ

Minh triết của vũ trụ là minh triết tối cao. Con người có thể tạo ra luật hoặc lách được mọi kẽ hở của luật pháp nhưng không có cách nào vượt được luật trời. Thiên Đạo
Ngày trước va vấp trong thương trường, tôi hay tâm niệm: Người hại không chết, trời hại mới chết. Người làm trời nhìn.
Sự thật là vậy.
Mưu sự tại nhân và thành sự tại thiên 

Tham vọng lớn đến đâu, dã tâm đến đâu cũng không vượt được luật tự nhiên.

Tần Thuỷ Hoàng mơ vọng bá chủ cũng dừng bước trước tuổi 50 dù tìm mọi cách để được bất tử nhằm thực hiện mọi tham vọng của mình. Tần Thủy Hoàng đã huy động rất nhiều nhân lực và tài lực để tìm ra phương pháp trường sinh bất tử. Nhiều thầy thuốc, thuật giả kim đã được huy động để đi tìm và nghiên cứu phương thuốc trường sinh cho Tần Thủy Hoàng. Với niềm tin này, ông bỏ nhiều tiền để tạo ra một đội ngũ những “chuyên gia” chế thuốc trường sinh bất tử. Tần Thủy Hoàng không biết sự thật đáng sợ về tiên đan mà ông uống hàng ngày sẽ khiến ông chết sớm hơn. Thay vào đó, trong sự ám ảnh về bất tử, Tần Thủy Hoàng đã dùng quá nhiều thủy ngân( là thành phần chế đan dược bất tử), trong nhiều năm dài, chính là nguyên nhân số 1 dẫn tới cái chết của ông, khi mới chỉ ở tuổi 49.

 

Hitler cũng không qua được tuổi 60. Khi trở thành người đứng đầu nước Đức, Hitler gây ra nhiều tội ác rùng rợn như châm ngòi cho Thế chiến 2 bùng nổ khiến nước Đức và nhiều nước thiệt hại to lớn về người và tài sản. Dù tin vào sự tồn tại của sức mạnh siêu nhiên một cách cuồng tín như sử dụng những người có năng lực đặc biệt để phục vụ mục đích và hành vi man rợ của mình nhưng Hitler vẫn sợ hãi khi nhận những lời tiên tri của bà Vanga.

Lưu danh thiên cổ luôn là tham vọng của nhiều bậc đế vương cho đến cả những người bình thường.
Cái tham vọng của định danh đẩy chúng ta vào tình cảnh bị trói buộc và cầm tù suốt hàng vạn năm. Xã hội định danh khiến loài người bị trói vào tiền bạc, vào cuộc mưu sinh, vào danh lợi… trong nỗi sợ hãi hiển hiện hoặc mơ hồ.

Bởi nỗi sợ và bất lực trước sự giới hạn và hữu hạn cho nên cuồng bạo, mà cuồng bạo rồi cũng chỉ giới hạn trong từng đó thời gian.

Thiên Đạo có Luật Cân bằng

Khi cái ác trở nên quá hạn mức thì tự nhiên sẽ có cách cân bằng và gột rửa đi.
Một quyển sách giải mã các bí mật của Vũ trụ đã nói rằng nếu như không có trận đồ kềm hãm bởi những bàn tay của Đấng sáng tạo thì thế giới đã tận diệt từ lâu bởi sự ngập tràn của năng lượng xấu.

Thông điệp của người xưa được gửi vào đâu đó cho con người hiện đại là hãy sống tốt hơn và nhân bản hơn, hãy biết lắng nghe nhiều hơn, biết yêu quý thiên nhiên, yêu quý trái đất vì đây là ngôi nhà chung duy nhất mà chúng ta đang có.

Ngay các nền văn minh cổ xưa, cho dù đã đạt được sự phát triển vượt bậc, chỉ vì dân cư khi đó không kiểm soát được cái “tôi” – bản ngã nhỏ bé trong mỗi cá nhân, mà bị tam độc là Tham-Sân-Si dẫn dắt. Có thể nói rằng chính Tham-Sân-Si của các chủng tộc thời đó là nguyên nhân dẫn đến thảm họa diệt vong, khiến thiên nhiên nổi giận, dập vùi toàn bộ thế giới văn minh xuống biển nước…

Đâu là bước chân tiếp theo ? 

Blockchain, cơ hội mạo hiểm nhất trong lịch sử cho phép chúng ta vượt khỏi thế giới cũ để tìm kiếm tự do, giải pháp thay thế khi các ngành hot nhất của nền kinh tế cũ đứng trước nguy cơ bị cách mạng công nghiệp 4.0 và hậu 4.0 xoá sổ.
Khi Mark Zuckerberg tuyên bố tuyển giám đốc blockchain thì những ai còn nghi ngại sẽ biết rằng sự thay đổi tất yếu đến nhanh hơn tất cả những gì chúng ta có thể mường tượng.
Có lẽ không nhiều người biết rằng Mark chỉ là người đi theo xu hướng tất yếu này và Facebook – vẫn đang tìm cách ngăn trở sự phát triển của blockchain lẫn tiền mã hoá – để còn kịp đẩy tiến độ xây dựng nền tảng Blockchain ở phía sau, nếu không muốn toàn bộ hệ thống hiện thời của họ bị lỗi thời, tụt hậu và lạc khỏi cuộc chơi.

Khi Elon Musk, phù thuỷ bậc thầy của giới công nghệ, chủ của hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới Tesla tuyên bố rằng đã có lợi nhuận cả tỷ đô la từ Bitcoin thì người ta hiểu rằng đây không còn là một điều gì đó là ảo nữa.

“Dự trữ một ít Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản thông minh hơn tiền mặt. Độ rủi ro cũng vừa đủ cho một công ty có vốn hóa thị trường lớn”, Musk viết trên Twitter hôm 18/2. Không chỉ kiếm lời từ Bitcoin, cổ phiếu Tesla đã tăng 2% sau khi công ty tuyên bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

Những con người nổi tiếng đang đi theo sự dẫn dắt của một đội ngũ ẩn danh nào đó.
Ẩn danh và công cuộc thay đổi lịch sử đã bắt đầu từ khá lâu, và ngày một tăng tốc.

Ai sẽ bắt kịp chuyến tàu lịch sử ???

You may also like

7 comments

Hào vui vẻ Tháng Mười 3, 2021 - 6:36 sáng

Khâm phục những con người, đội ngũ ẩn danh

Reply
Tiên Bella Tháng Mười 8, 2021 - 10:26 sáng

bài viết hay quá

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười 11, 2021 - 4:32 sáng

Tất cả người tài giỏi, giàu có đều đã nhìn thấy cơ hội này

Reply
Tiên Bella Tháng Mười 19, 2021 - 2:42 chiều

không phải ai cũng nắm bắt được

Reply
Đức Quang Tháng Mười 21, 2021 - 11:50 sáng

Thiên đạo có luật cân bằng.

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười Một 21, 2021 - 8:04 sáng

một thế giới mới bắt đầu

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Hai 6, 2021 - 3:29 chiều

rồi tương lai sẽ có một đế chế mới xuất hiện

Reply

Leave a Comment