Trang chủ » Phải xuyên qua bao nhiêu lớp để thấy chân tình?

Phải xuyên qua bao nhiêu lớp để thấy chân tình?

by Lạc Tuệ
Mọi khổ đau của nhân gian thường nằm ở 2 chữ: KHÔNG THẤY!
Vì chúng ta không thấy được chân tình của người khác nên trách cứ, oán hận…
Tại sao chúng ta lại khó thấy chân tình của người khác đến như vậy?
Đó là vì chúng ta đã đánh mất 2 chữ bên trong tâm thức của mình: ĐỨC TIN!
Không có đức tin, mắt chúng ta sẽ bị bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp những tầm thường của thế tục nhân gian. Mang đôi mắt như thế chúng ta chỉ thấy cái xấu, cái bất như ý…từ người khác. Oán khí sẽ bao trùm lấy cuộc sống của chúng ta!
Tầng tầng lớp lớp mặt nạ bao phủ lên bề mặt của cuộc sống khiến cho chúng ta không còn thấy được đâu là thật giả, những cảm xúc thật bị che giấu đi. Không có đức tin nên chúng ta xây những bức tường bao quanh bản thân mình để che giấu đi những sợ hãi và tổn thương. Xuyên qua những lớp mặt nạ, xuyên qua những lớp tường bảo vệ, xuyên qua những lớp định kiến và đánh giá, quá dày và quá đặc, may ra mới có thể thấy được chân tình, sự yêu thương thành thật từ người khác.
Người đối xử chân tình với chúng ta chúng ta cũng nhìn họ chẳng khác gì người đối xử tệ bạc với ta. Bởi vì đôi mắt đã mất đi sự trong sáng sẽ chỉ nhìn thấy những thứ trên bề mặt mà thôi. Chúng ta sẽ lẫn lộn nhầm tới nhầm lui giữa cái tốt cái xấu, giữa người tốt người xấu, giữa chân tình và giả dối, lừa gạt.
Càng lạc lối chúng ta càng mất hết niềm tin vào cuộc sống. Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ tấn công cả người đối xử thực tâm với mình!
Cha mẹ thực tâm không? Đa số cha mẹ đều hết lòng vì con cái. Vậy tại sao nhiều đứa con vẫn hư hỏng, bất hiếu…? Tất cả cũng chỉ vì những đứa con đó KHÔNG THẤY được chân tình ẩn dưới những lớp bề mặt. Có thể một lúc nào đó cha mẹ thương cho roi cho vọt nhưng đứa con bị che mắt chỉ thấy cha mẹ ác với nó mà thôi!
Đứa con dễ tin vào những lời ngọt ngào giả trá xung quanh nó, nó tin rằng những người ngoài kia tốt với nó hơn cả cha mẹ.
Sàn diễn ở thế gian này là để chúng ta mở đôi mắt của mình mà thấy ra sự thật. Thấy được chân tình từ người khác thì cuộc sống của ta sẽ thay đổi ngay lập tức! Thiên đường không ở xa tít nơi nào đó mà ở chính tâm chúng ta, nơi mà khi mắt đã sáng chúng ta sẽ nhìn thấy!
Một vài dòng không thể nói hết những gì muốn nói, tôi chỉ mong rằng có thể thông qua sự giác ngộ từng chút một của bản thân để hoá giải những oán hận, đau khổ của nhân gian.

Khi ta nhìn thấy chân tình, ta nhận ra rằng thiên đường không nằm xa xôi ở một nơi nào đó, mà nó tồn tại ngay trong tâm hồn và tình cảm của chúng ta.

  1. Tự trân trọng: Để có thể thể hiện chân tình, chúng ta cần bắt đầu từ bên trong bản thân. Tự trân trọng và yêu thương bản thân là yếu tố quan trọng trong việc có thể truyền tải tình yêu thương chân thành đến người khác. Bằng cách chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, chúng ta sẽ có đủ năng lượng và sự nhạy bén để thể hiện chân tình một cách tự nhiên và chân thành.
  2. Lắng nghe chân thành: Một trong những cách tốt nhất để thể hiện chân tình đối với người khác là lắng nghe một cách chân thành. Khi chúng ta thể hiện sự quan tâm và tập trung thực sự vào người đối diện, chúng ta cho phép họ thấy rằng chúng ta đáng tin cậy và chân thành trong việc lắng nghe những gì họ muốn chia sẻ.
  3. Hành động từ trái tim: Chân tình không chỉ nằm trong lời nói mà còn nằm trong hành động. Để thể hiện chân tình, hãy tìm cách giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong cuộc sống hàng ngày. Những hành động nhỏ như một lời khuyên chân thành, một nụ cười hay một cái ôm ấm áp có thể mang lại niềm vui và sự động viên cho người khác.
  4. Chấp nhận và tha thứ: Chân tình cũng đòi hỏi chúng ta phải chấp nhận và tha thứ cho những sai lầm và khuyết điểm của người khác. Mỗi người đều có những lúc trượt phát ngôn hay hành động không đáng yêu, nhưng để duy trì chân tình, chúng ta cần hiểu rằng mọi người đều đang học và trưởng thành. Bằng cách chấp nhận và tha thứ, chúng ta tạo điều kiện cho môi trường tình yêu.

Khi mắt ta đã sáng, ta nhìn thấy những giá trị quan trọng trong cuộc sống như tình yêu, lòng nhân ái và lòng chân thành. Chúng ta nhìn thấy rằng hạnh phúc không chỉ nằm trong việc đạt được thành công về vật chất mà còn nằm trong khả năng tạo ra sự kết nối và yêu thương chân thành với người khác.

Với ánh mắt tinh tường và trái tim mở rộng, chúng ta có thể tìm thấy thiên đường trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể tạo ra môi trường yêu thương và chân thành xung quanh mình, lan tỏa những giá trị đáng quý này đến mọi người xung quanh. Và khi chúng ta làm điều đó, chúng ta không chỉ tạo ra hạnh phúc cho bản thân mà còn mang lại hạnh phúc cho cả thế giới xung quanh chúng ta.

Tất nhiên chỉ khi tôi và bạn mở lòng, tâm nguyện gặp nhau thì hành trình chuyển hóa mới thực sự bắt đầu!

You may also like

Leave a Comment