Trang chủ » Bí mật của Thuật giả kim

Bí mật của Thuật giả kim

by Lạc Tuệ

GIẢ KIM THỰC CHẤT LÀ THÔNG ĐIỆP CỦA BIỂU TƯỢNG

Chúng ta đã và đang thực hành giả kim suốt cả cuộc đời, chỉ khác chăng là có người hiểu và có người không. Thế gian này sẽ làm sao có được những công trình to lớn vĩ đại nếu như ai đó không thực hành giả kim, biến từ không thành có. Từ ý tưởng thành hiện thực. Từ trí tưởng tượng thành thực tế, từ những ước mơ thổi bùng lên bao nhiêu điều đẹp đẽ cho nhân gian.

Chàng chăn cừu trải qua hành trình vạn dặm cuối cùng cũng trở lại chính mảnh đất quê nhà để tìm thấy kho tàng được dành sẵn cho mình. Ai đó nói rằng mất công quá, mất cả bao nhiêu năm để rồi kho báu nằm ngay tại nơi xuất phát, đi chi cho phí thời gian.
Đó là hành trình đi tìm lại sự hoàn hảo của mỗi một linh hồn trong game cuộc đời. Ai cũng có một kho tàng riêng, ai cũng có một sứ mệnh riêng mà chẳng một ai khác có thể thay thế.
Nhưng nếu như chàng không đi qua hành trình mạo hiểm ấy, không có đủ những sự trải nghiệm ấy, thì làm sao đủ hiểu biết được tâm linh của vũ trụ để trở thành nhà giả kim, làm sao xứng đáng để học được bí quyết biến kim loại thành vàng hay thuật trường sinh bất lão.

Đó chính là hành trình để rèn luyện học hỏi lột xác và nâng tầm của một con người. Anh có xứng đáng với những gì được trao thì Thượng đế mới trao cho anh. Anh có kết nối được với tâm linh vũ trụ, chân tâm của anh có đủ thuần khiết và trực giác của anh có đủ sáng tỏ để nhận lấy được bao nhiêu sự sung túc và thịnh vượng của vũ trụ này.

Thậm chí có những người như tên cướp ở sa mạc được vũ trụ mách bảo cho nơi chôn kho báu vẫn cười khẩy rằng: đừng có ngu mà tin vào những giấc mơ hoang đường ! Bởi vì không tin thì không thể nào có được. Lòng tin của con người chính là bởi sự khiêm nhường và phó thác cho tâm linh vũ trụ mà nơi đó chúng ta dù nhỏ bé vẫn là một điều kì diệu không thể tách rời. Chúng ta từ chối sự giàu có nên chúng ta không thể giàu có. Chúng ta phủ nhận niềm tin vào Thượng đế nên Thượng đế không tồn tại, chúng ta phủ nhận phép màu nên phép màu không thể nào có thực.

Và cứ thế !

Thông điệp của vũ trụ luôn được gởi gắm khắp nơi để chúng ta biết rằng mình được yêu thương đến thế nào. 1 hôm nào đó về đến nhà sau 1 hành trình dài, đột nhiên cảm giác yêu thương và hạnh phúc ngập lòng.
Thế giới này được đấng sáng tạo bao phủ bởi tình yêu.
Hẳn không phải một người đàn ông/ đàn bà nào đó, những đứa trẻ nào đó, một gia đình nào đó mới làm cho ta hạnh phúc, yêu thương. Mà tình yêu thương ở đó, lay động cùng những khóm lá xôn xao. Tình yêu thương ở đó, dưới gót chân mình đất đang thì thầm âu yếm. Mỗi chuyển động trên gót chân thôi cũng là từng phút giây ta thiền với cuộc sống này.
Ôm ấp lấy linh hồn ta là từ tâm của vũ trụ bao la và mênh mông vô tận.
Thế giới này vui thế, sao không sáng tạo và tưng bừng với nó.

“Chúng ta là những lữ khách trong cuộc hành trình vũ trụ, là bụi sao cuộn tròn và nhảy múa trong những dòng xoáy của sự vô tận. Cuộc sống là vĩnh hằng. Chúng ta dừng lại một chút để gặp nhau, gặp gỡ, yêu thương và chia sẻ. Đây là một khoảnh khắc quý báu. Và là một quãng nghỉ nhỏ nhoi trong sự vĩnh hằng.”  (Paulo Coelho)

Tâm linh của vũ trụ là ngôn ngữ cần được hiểu bằng trái tim thay vì phân tích bằng trí óc. Tâm linh vũ trụ nằm ẩn sâu bên trong thân thể của ta, trí óc của ta, đủ tĩnh lặng thì ta mới có thể kết nối. Nhịp đập của trái tim ta mãnh liệt nhắc nhở ta trong mỗi một khoảnh khắc, mỗi một nhịp thở, mỗi môt tích tắc sinh tồn.

Thế nhưng xã hội con người dạy rằng hãy nhanh chóng lao ra ngoài kia, hãy gồng lên tranh đoạt, hãy học lấy mánh khoé và sự khéo léo đắc nhân tâm giả tạo. Những chú cá thay vì vùng vẫy nơi đại dương xanh thì lại học cách để leo cây và thậm chí đi dạy cách leo cây!

GIẢ KIM CHỈ THÀNH CÔNG KHI KHÔNG MƯU CẦU CHO RIÊNG MÌNH

Giả kim thuật chỉ thành công khi ta không suy tính và mưu cầu cho riêng bản thân mình, khi chân tâm ta được Tạo hoá sáng soi, khi ước mơ của ta đủ lớn, thì quanh ta đâu cũng là vàng, là kho báu. Bởi chính bên trong của chúng ta là kho báu vô tận chỉ đợi thần chú để mở cửa.

Bao nhiêu con người ngày ngày đốt đèn thờ phượng, bao nhiêu con người đến đền nọ chùa kia nhưng nếu chỉ ước mơ cho riêng bản thân mình thì đa phần sẽ không thể nào nhìn thấy được phép màu hiện diện

Suốt hàng vạn năm, bao nhiêu thế lực uy quyền, những vị vua tìm đủ mọi cách để thực hành giả kim, biến kim loại thành vàng và tìm ra công thức của thuốc trường sinh bất lão để bất tử vĩnh viễn cùng thời gian. Đó là tham vọng của các bậc đế vương sau khi đã đi đến đỉnh cao của sự giàu có và quyền lực. Nhưng tại sao tâm linh vũ trụ không đáp lời họ dù có dùng đến cả những gị pháp sư tài giỏi nhất.

Những người được chọn để làm đế vương, để dựng đại nghiệp, là thiên tử không phải là để ấm thân cho sự hạn hẹp, sứ mệnh là để trao truyền là vì đại công trình của toàn nhân loại, mà mỗi người là một mảnh ghép, một mắc xích trong đó, không thiếu không thừa. Nên sự cuồng ngạo muốn thay trời là điều ảo tưởng nhất, bởi có đi đâu cũng nằm bên dưới bàn tay của đấng Thế tôn, của Thượng đế đã sắp xếp trong từng nước cờ. Giả kim thuật sẽ trao cho ai cống hiến vì đại công trình và biết rõ sứ mệnh của mình.

You may also like

2 comments

Nguyễn Việt Nam Tháng Mười 5, 2021 - 6:57 sáng

tâm linh vũ trụ không được tạo ra từ một cái đầu đầy suy nghĩ

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười 29, 2021 - 4:33 sáng

Trên thế gian này vẫn có nhiều người như tến cướp đó vậy, không tin vào điều gì cả

Reply

Leave a Comment