Trang chủ » Sự trùng hợp là cách Đấng Sáng Tạo ẩn mình

Sự trùng hợp là cách Đấng Sáng Tạo ẩn mình

by Lạc Tuệ

 

Câu chuyện số 1: Hôm nay một vị bác sĩ kể câu chuyện ấn tượng giữa mùa Covid. Một người hỏi nhờ chị xin máy tạo oxy. Chị cũng trả lời là khó khăn và không nghĩ mình có thể tìm được chỗ có máy ngay để hỗ trợ cho nơi đang cần. Vậy mà, trùng hợp làm sao, có người đang đi tặng đúng loại máy đó ở các bệnh viện và còn lại đúng 1 chiếc, mà còn ở sát bên nơi gọi điện hỏi xin lúc đầu. Trong vòng vài nốt nhạc, chiếc máy đã đến nơi cần đến, mọi thứ khớp như được xếp vào nhau.

Câu chuyện số 2: Gần 10 năm trước, tôi còn kinh doanh ở shop hoa lan đối diện nhà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở khu cư xá Bắc Hải. Mùa Tết, các đơn hàng giao liên tục nên nhiều khi nguyên vật liệu hết nhanh đến mức không xoay kịp. Hôm đó chậu lan hơn 100 cành có giá mấy mươi triệu được đặt lúc tối muộn và phải giao ngay vào 4 giờ sáng hôm sau. Shop phải chạy đua với thời gian để hoàn thành đơn hàng. Và xốp, loại nguyên vật liệu quan trọng để làm cốt chậu, thì hết sạch, không nhà cung cấp nào giao hàng nửa đêm. Trong lúc đang sốt ruột lo lắng nghĩ giải pháp và đơn hàng có khả năng phải huỷ hoặc năn nỉ khách lùi giờ giao, thì bạn có tưởng tượng được không, 2 giờ đêm có một người phụ nữ thu gom ve chai chạy ngang shop, sau lưng là 1 chồng xốp trắng thu mua từ đâu đó. 

Đến giờ tôi chỉ có thể nói là: xuất hiện như một bà tiên ! Làm sao để có sự trùng hợp đến vậy?

Cho đến tận bây giờ, khi ngồi nghĩ lại, về xác xuất của một vận may nào đó xuất hiện đúng lúc, thì nó cực kì hiếm hoi đến mức mảy may.

Gì cũng được, với tôi, thì đó quả thực là một phép màu.

 

Mà còn thêm nhiều lần tương tự như thế. Những người được dẫn đến, những việc được đưa đến, những giải pháp như được mách bảo. Mà thường là, trong những khoảnh khắc rất ngặt nghèo sinh tử, những nút thắt tưởng đâu bị bít mọi lối ra, thì luôn có ánh sáng cuối đường hầm !

Câu chuyện số 3: Khi chúng tôi cần xoay sở một khoản tiền lớn cho công việc của mình, một cổ đông đã gọi bán bất động sản suốt nhiều tháng mà không được, buổi sáng trước ngày cần thanh khoản, một người gọi điện vào lúc sáng sớm để hỏi mua với giá cao hơn cả sự kì vọng của anh, và mọi việc thủ tục diễn ra nhanh chóng đến mức bất ngờ. 

Câu chuyện số 4: Một buổi sáng nọ, khi chạy xe trên đường, tôi bất ngờ phát hiện 2 chiếc xe trước và sau mình có cùng một biển số hệt nhau, chỉ khác mỗi biển số của địa phương.

Câu chuyện số 5: Chẳng dễ dàng gì một sinh mệnh được ra đời, đó là nhân duyên. Thế nhưng chỉ 1 khoảnh khắc đặc biệt nào thiên thần mới đến, mà không để dự tính vào lúc nào. Đôi vợ chồng nhà đầu tư của tôi đến từ một tỉnh Miền Tây, và đã đợi rất lâu để chờ đón thiên thần của mình. Rồi ngay đúng ngày duy nhất diễn ra sự kiện, họ có mặt ở thành phố biển cách nhà hàng trăm km và em bé đến đúng ngay ngày đặc biệt đó.

Câu chuyện số 6: Công ty cũ của tôi có một nữ nhân viên đặc biệt may mắn, mà bất cứ cuộc bốc thăm trúng thưởng, random nào thì thần may mắn cũng gõ cửa chỗ chị. Và vô số lần như thế đến mức mọi người tin rằng chị được chọn cho những vận may.

Câu chuyện số 7: Vào 3 năm kỉ niệm ngày thành lập công ty, đó hứa hẹn sẽ là một ngày hội hàng năm của chúng tôi. Và 2021 vì vướng Covid, nên mọi hoạt động diễn ra online. Nhưng cơ duyên trùng hợp chỉ có thể là thiên định ! Hai nhà đầu tư của chúng tôi đã được thầy phong thuỷ ở 2 địa phương khác nhau cùng chọn ngày kỉ niệm đó để nhận xe, nhận nhà – 2 thành quả có được nhờ quá trình đồng hành và đầu tư tại Hên Network. Mọi thứ thuận theo tự nhiên mà đến, nhưng lại như sự sắp đặt của ơn trên.

Câu chuyện số 8: Khi Công việc của chúng tôi đứng trước một việc khó khăn đến mức bế tắc, không thể giải quyết được. Thì ngày hôm đó, trong giấc mơ giữa một buổi trưa, lời mách bảo đã đến như một lời báo mộng của tổ tiên, ông bà chỉ lối đi xong thì chào từ biệt. Và giải pháp thực sự vi diệu để hoá giải mọi khó khăn. Ngay khi tỉnh giấc, tôi nhìn thấy một cánh bướm thật to bay 3 vòng trong phòng mình, rồi qua cửa chính, bay đi.

Các nhà Khoa học gọi đó là đồng phương tương tính.

Có thể nói rằng ý thức chính là thứ quyết định cái gì là siêu nhiên, cái gì là tự nhiên. Khi chúng ta không thể giải thích một cách khoa học, hợp lý thì chúng đều là siêu nhiên. Sự ngẫu nhiên trùng lặp cũng được coi là siêu nhiên.

Einstein cho rằng đó là dấu hiệu của Đấng Sáng tạo.

Và có lẽ, chúng ta vốn nhỏ bé vô cùng trong nhân gian này, trong bàn tay sắp đặt của người. Hoặc chúng ta tin rằng thế giới của mình có phép màu, hoặc chúng ta không tin, đó là lựa chọn của mỗi người. Thế mà rồi từ niềm tin đó, tạo ra những hành trình và số phận khác nhau.

Hầu như tất cả chúng ta đều gặp được những sự trùng hợp đó dọc suốt hành trình cuộc đời, có đôi khi ta lờ mờ nhận ra, có đôi khi ta lướt qua như một chuyện gì đó bình thường. 

Hippocrates nói: “Có một dòng chảy chung, một hơi thở chung. Tất cả vạn vật đều đang đồng cảm.”. Toàn thế giới này là một, được sắp đặt trong bàn tay vi diệu của Đấng tạo hoá.

You may also like

7 comments

Hào vui vẻ Tháng Chín 18, 2021 - 5:01 sáng

Cũng giống như ở đời, đôi khi có các cơ hội tuyệt vời đến nhưng rồi nó lại đi, vì không dám nắm bắt

Reply
Hùng Vũ Văn Tháng Chín 21, 2021 - 7:17 sáng

Tạo hoá thật diệu kỳ

Reply
Hào vui vẻ Tháng Chín 25, 2021 - 4:27 sáng

đọc lại lại ngấm và ngộ hơn nữa,

Reply
Đức Quang Tháng Mười 13, 2021 - 11:45 sáng

Có một dòng chảy chung, một hơi thở chung. Tất cả vạn vật đều đang đồng cảm

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười 14, 2021 - 4:35 sáng

Hòa chung vào nhau ấy nhỉ

Reply
Đức Quang Tháng Mười Một 12, 2021 - 10:32 sáng

🥰🥰🥰

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười Một 28, 2021 - 2:58 sáng

tần số rung động sẽ hút hoàn cảnh thích hợp

Reply

Leave a Comment