Trang chủ » Giá trị của mầm xanh

Giá trị của mầm xanh

by Lạc Tuệ

Cô giúp việc nói: Nói thiệt lòng từ ngày gặp em, chị mới biết chăm cái cây thì vui thế nào. Mấy hôm em đi không có nhà, dặn chị tưới cây, thực ra là em không cần nhắc chị cũng tự đi tưới, chị thấy cây ra lá non mà mê quá.

Người đàn bà cả đời tất bật cùng cơm áo bỗng thảng thốt trước một mầm xanh mang sức sống mãnh liệt của tự nhiên. Cô ấy thấy mình lại như trẻ thơ, ngày Bà Rịa còn là những mảnh vườn đầy lúa thơm và hoa trái.

Chúng ta khác gì cô ấy, bỏ quên rất nhiều điều trong tất bật của phố phường xe cộ, trong bộn bề cơm áo, toan tính danh vọng…

Những ngày chúng ta sống, những ngày trong vai kịch cuộc đời, luôn lấp lánh và bàng bạc màu sắc của ảo ảnh

Chúng ta không tin những thay đổi tưởng chừng đâu nhỏ bé lại làm nên những chuyển biến lớn lao. Một cánh bướm đập ở nơi này có thể tạo nên một trận cuồng phong ở một nơi khác.

Dãy núi Dinh khô cằn với những thân cây cháy trụi  bỗng bừng xanh sau một vài cơn mưa.

Đi khắp cả Việt Nam mới thấy không đâu có một mảnh đất không xa không gần, không quê không phố, không lớn không nhỏ, không vắng không đông, không nhanh không chậm như nơi này.

Bà Rịa cho giới trẻ có đủ Lotte Mart, KFC, Coopmart, High Land Coffee, The Coffee House,

các địa danh có thể giới thiệu với thế giới là The Grand Hồ Tràm, Novaland, Sân golf Buff…

Bà Rịa có biển, có núi, có sông, có suối, có hồ, có chùa, có nhà thờ …cho lớp người đủ trải nghiệm thăng trầm muốn tìm kiếm sự thay đổi cho môi trường sống mới. Mảnh đất đầy năng lượng tâm linh này là nơi đãi người có tâm, có nhiệt huyết muốn cống hiến, xây dựng và kiến tạo nên những điều vĩ đại và đẹp đẽ cho người Việt.
Nơi đây là nơi chúng tôi mơ giấc mơ về một Thánh địa Công nghệ, một Thánh địa Đầu tư, một trung tâm tài chính tương lai thu hút những con người có đủ ước mơ và khát vọng.
Đây sẽ là Thung lũng Blockchain tương lai !!!

Mỗi chúng ta chính là một khối, tưởng đâu rời rạc nếu ta tách mình khỏi cái toàn thể, thực chất lại kết nối cùng nhau với sự ngang hàng và bình đẳng đúng nghĩa mà không phải là tập trung về quyền lực hay địa vị, xuất thân…
Mỗi một người đều có một vai trò nào đó trong lịch sử của nhân loại, dù có làm hay không làm. Chọn vai trò gì đều là sự nhận thức của mỗi người. Ai cũng có quyền tự do ý chí như nhau để đi tìm kho báu riêng của mỗi người. Kho báu đó là từ bên trong của chính chúng ta khai phá.
Những ước mơ chỉ đủ lớn khi ta không thực hiện được trọn vẹn trong đời mình mà còn tiếp nối được ở đời sau. Những giấc mơ không dành cho riêng mình.

Những ước mơ chính là thức ăn, là chất dinh dưỡng cho tâm hồn của chúng ta. Khi ngừng ước mơ thì đồng nghĩa với việc chúng ta đã không còn được sống nữa. Cuộc sống đầy màu sắc, phong phú, thú vị và hấp dẫn là nhờ có những giấc mơ, kiến tạo nên những bức tranh thực tế từ trí tưởng tượng. Những công trình vĩ đại, những phát kiến lớn lao, tàu ngầm khám phá biển sâu cho đến máy bay trên bầu trời, vệ tinh phóng vào vũ trụ đều là từ những ước mơ chinh phục không gian của loài người. Bóng đèn điện sáng chinh phục đêm đen, điện thoại – internet kết nối và liên lac. Những ước mơ mà người bình thường cho rằng nó hoang tưởng, nó bất khả thi thì người mơ ước đã tìm mọi cách để bắt tay vào thực hiện. Gieo một mầm xanh nào đó.

 

Những nỗi sợ thất bại mới là thứ ngăn cản chúng ta chứ không phải khả năng thực hiện ước mơ. Nó còn tệ hại hơn cả những nỗi đau khổ. Và chẳng ai phải chịu khổ đau nếu đi theo ước mơ của mình đến cùng. Trên hành trình theo đuổi ước mơ, mỗi phút giây ta sống trọn vẹn với ước mơ, với những điều ta mong ước thì là mỗi phút giây ta gặp gỡ với Thượng Đế và là một phần của vĩnh hằng.

Không bao giờ là muộn để bắt tay vào kiến tạo và thực hiện ước mơ. 88 tuổi ông chủ của KFC mới trở thành triệu phú sau 1009 lần thất bại trước đó.

Một mầm xanh được gieo lên. Như câu chuyện loài cây mao trúc ở Trung Quốc. Loại cây này có một đặc tính rất lạ, rằng khi hạt được gieo xuống, mầm nảy lên, trong suốt 5 năm trời, mức độ phát triển của mao trúc không có gì đáng kể. Bỗng một ngày nào đó của năm thứ 5, mầm cây mao trúc lớn nhanh và vụt lên trong vài tháng đạt mức chiều cao hơn 25m.
Suốt nhiều năm gốc cây mao trúc âm thầm phát triển gốc rễ từ đất sâu để đợi một ngày đủ lực trở thành loài cây cao khổng lồ.
Giá trị của mầm xanh hôm nay được gieo, chẳng phải thấy ngay trong một ngày một tháng, mà đôi khi có thể phải đợi trọn cả một kiếp người.
Và một ngày nào đó, mầm cây đó vụt lớn lên, toả bóng, cho hoa, cho quả
Những mầm xanh mang theo ước vọng đổi thay vẫn đang được gieo.
Có những mầm xanh…với thời khắc không sớm không muộn…

You may also like

4 comments

Hào vui vẻ Tháng Chín 24, 2021 - 4:28 sáng

“Những nỗi sợ thất bại mới là thứ ngăn cản chúng ta chứ không phải khả năng thực hiện ước mơ” và còn nhiều lắm những người ngoài kia đang làm ngược lại

Reply
Đức Quang Tháng Mười 25, 2021 - 10:06 sáng

Em đã có dịp về Bà Rịa. Mong sẽ về nhiều lần nữa

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười 30, 2021 - 8:29 sáng

hay quá

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười Một 1, 2021 - 5:47 sáng

hay

Reply

Leave a Comment