Trang chủ » 5 Điều chiêm nghiệm Kì thư làm giàu

5 Điều chiêm nghiệm Kì thư làm giàu

by Lạc Tuệ
  1. CHỌN MẶT GỞI VÀNG

Thời công nghệ bạn chọn ai?

Nếu 10 năm trước bạn chọn Satoshi Nakamoto thì ngon nhỉ, mặc dù chẳng biết mặt mũi người này ra sao, tròn hay méo, trẻ hay già, tốt hay xấu. 10 năm nay, Bitcoin đã tăng hàng triệu lần, và rõ ràng đây là món đầu tư tốt nhất lịch sử, đầu tư nhé, chứ không chơi mánh mung lung tung như chúng ta vẫn thấy.

Cho nên để thẩm định đầu tư trong thời đại này không có đơn giản như bạn tưởng đâu. Cần ngàn lẻ một thứ để có thể quyết định xuống tiền.

Nếu 10 năm trước bạn bỏ ra 10.000 đô thì có thể sở hữu 333.333 Bitcoin lúc giá thấp nhất. Nếu số này còn tới nay thì bạn đang nắm trong tay số tài sản tương ứng 1,3 tỷ đô la!

Chi phí phải trả lớn nhất cho một quá trình đầu tư chính là ở khâu thẩm định. Và được mất cũng chính là ở thời điểm quan trọng này. Nhà đầu tư thực thụ cần biết cách sàng lọc giữa hàng trăm nghìn tiêu chí. Và chỉ có người đủ thâm niên nghiên cứu, thử sai, các trải nghiệm, phân tích tổng hợp đánh giá ở chiều sâu của một thị trường mới đủ tự tin cho những quyết định đầu tư lớn. 

Bậc thầy đầu tư không nhiều trên thế gian này, bởi đó là người dụng Đạo, dụng Kinh Dịch, dụng Âm dương ngũ hành. Cơ may đó chỉ dành cho rất ít người được trao sứ mệnh lớn lao để giúp người người tìm thấy sự thịnh vượng, sung túc.

  1. LÒNG TIN & TIN CẬY

Thường thì bạn chỉ tin vào chính mình nhỉ?

Nhưng chính mình ngày nay có đủ tầm nhìn, đủ kiến thức, đủ trải nghiệm, đủ điên để thay đổi thế giới đâu mà tin vào chính mình.

Và tin vào chính mình lại chính là cái niềm tin sai trái nhất mà tôi từng biết, bởi ta chỉ là hạt bụi trong vô tận vô cùng mà thôi.

Nếu bạn mua 333.333 BTC lúc đó, và nó nhân 2, nhân 3 là bạn đã nhảy lên vui mừng rồi, và đa số thời đó là bán sạch vì hời quá rồi mà.

Bạn không thể tưởng tượng nổi 10 năm sau nó lên tới tỷ đô!!!!! Cho nên LÒNG TIN & TIN CẬY vào điều phi lí, vào phép màu là cần thiết để sở hữu tài sản lớn, chứ không phải tài năng, không phải kĩ năng, không phải “khôn”, không phải “thông minh” theo kiểu thông thường.

Nhưng mấy ai có được điều đó.

Nếu phải dạy bất kì cái gì cho ai đó khi họ có khao khát cháy bỏng muốn tìm kiếm tài sản lớn, thì tôi chỉ dạy duy nhất điều này, tôi dám cam kết luôn!

Tôi thấy quá nhiều người khôn, dành hết cả phần khôn của thiên hạ, rồi thi đua dạy nhau khôn, lạy trời, bạn có cần phải tìm cách “ăn hết” như vậy không?

Lòng tin & tin cậy cần thử thách bởi thời gian, nó chỉ được thử thách bởi thời gian mà thôi. Lòng tin lớn lao là khi ta biết mình chỉ là hạt cát bé nhỏ, và được trao cho cơ may trải nghiệm, trao cho cơ hội để học hỏi. Trong bàn tay của Đấng Toàn năng, một sinh linh nhỏ bé được nâng đỡ nếu biết sống bằng chân tâm. Đôi khi ta sẽ thấy là những điều cực kỳ phi lý, không theo bất cứ logic nào. Nhưng bên dưới vũ trụ này, mọi thứ diễn ra, chỉ cần trật đi 1 tích tắc là trở nên khác biệt. Những gì xuất hiện là sự kết hợp của hàng ti tỉ các yếu tố khớp cùng nhau 100 không sai lệch. 

Sự tin cậy được phó thác khi ta biết được sự nhỏ bé của mình. “Khôn ngoan không lại với trời”, Ai càng tuyên bố mình to lớn bao nhiêu thì càng bị vùi dập bấy nhiêu. Trên bàn cờ của Đấng Thế tôn, mỗi vai trò sẽ phát huy hết sức bằng sự nỗ lực của mình.

Người ta hay nói” giàu có không dành cho số đông” là bởi vì đám đông thường rất thừa trí khôn nhưng lại thiếu đi lòng tin, thiếu sự tin cậy. Trao lòng tin cho một ai đó và tin cậy vào định mệnh giàu có của mình cũng chính là ân phúc của một con người được ban cho.

Những người đủ lòng tin đều không thể ngờ rằng điều mình được tưởng thưởng lại to lớn đến như vậy

Còn những người không có lòng tin và sự tin cậy thì vĩnh viễn không bao giờ biết được thế nào là phép màu

 

  1. KIÊN TRÌ CÙNG VỚI NGƯỜI MÀ BẠN SÁT CÁNH

Nhiều người tới với tôi với những từ ngữ có cánh, chị tin em lắm, anh tin em lắm, em tin anh lắm đủ các mỹ từ dành cho tôi. Nhưng chính họ là người ra đi nhanh nhất. Tôi chỉ cười và tiếp tục hành trình của mình. Thường thì người ta dễ quên nhanh những gì mình từng nói, từng tuyên bố. Hiếm ai giữ được sự kiên định khi qua sóng gió bão bùng mà vẫn giữ được lòng tin ban đầu.

Để khởi nghiệp cái quán quèn thôi cũng đã khó vãi ra, huống gì dựng nghiệp, một sự nghiệp lớn. Nếu tôi không có đủ những tố chất cần thiết thì nhất định sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Và đa số những người hối tiếc nhiều nhất chính là những người bỏ đi khi đồng đội đang chiến đấu hết mình. Bởi đó là khi Thần Thịnh Vượng gõ cửa nhà bạn trong đêm tối để tặng bạn món quà nhưng vì sợ người lạ, sợ bị hại nên bạn sẽ đóng sập cửa. Và bạn đã không qua được thử thách đó. 

Nếu đã chọn ai đó vì mộng lớn của họ, thì hãy xác lập một khoảng thời gian cam kết với lựa chọn đó cho chính cuộc đời mình. Không ai nói trước ngày mai bạn sẽ đổi đời ra sao !

Tôi không bày tỏ lòng biết ơn cụ thể cho từng người nhưng tôi thực lòng biết ơn những người luôn âm thầm kiên trì cùng tôi qua năm dài tháng rộng. Nản lòng, thất vọng, thị phi, phản đối, mất lòng tin…là chuyện thường của người ôm mộng lớn.

Cảm ơn một lần nữa, những người đã cùng tôi ôm mộng lớn.

 

  1. TẦM NGƯỜI LÀ TẦM TIỀN

Hành trình đi đến sự giàu có là hành trình chúng ta rèn luyện, hoàn thiện và nâng cấp bản thân mình. 

Trí tuệ mới là sự tưởng thưởng xứng đáng cho một người giàu có chứ không phải tiền bạc. Bao nhiêu tiền bạc cũng là điều vô nghĩa khi trái tim và đầu óc của một con người trống rỗng và không còn năng lượng sống. Có rất nhiều người đi qua hành trình làm giàu đã trở nên chai sạn thay vì giàu có hơn về mặt tâm hồn, tri thức, năng lượng, mối quan hệ, tình yêu cuộc sống

Không phải có tiền mới trở nên giàu có

Mà khi ta giàu có tự trong tâm thức thì trước sau gì tiền bạc của cải cũng kéo nhau về với ta.

Đó là sự công bình của thế giới này.

  1. MUỐN GIÀU PHẢI DŨNG CẢM

Sự dũng cảm là yếu tố cần thiết của một con người khát khao cháy bỏng được trở nên giàu có. Ước muốn đó đủ lớn đến đâu, giấc mơ lớn đến đâu mới giúp chúng ta đối diện và bước qua những nỗi sợ ám ảnh ngăn trở chúng ta trên hành trình đi tìm giấc mơ thịnh vượng

Sợ bị từ chối

Sợ thị phi

Sợ đối diện với muôn trùng vây những nguy hiểm của lòng người

Sợ nợ nần

Sợ thất bại

Những nỗi sợ trói chân khiến cho 90% thế giới này sống trong sự bình thường, yên ổn hoặc tệ hơn là nghèo khó cho đến tận ngày từ giã cuộc đời. Sự sắc sảo và nghiêm khắc của Đấng toàn năng khiến Người luôn đưa ra thử thách cho một ai đó để xem rằng người ấy có xứng đáng nhận được món quà là phép màu về sự may mắn và giàu có hay không. Vì muốn giàu phải có may mắn ! Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Ông trời mà hại thì không bao giờ có thể ngóc được đầu lên mà nhìn thấy ánh sáng !

You may also like

9 comments

Hùng Vũ Văn Tháng Chín 29, 2021 - 10:15 sáng

Chiêm nghiệm về sự giàu có thật thú vị

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười 8, 2021 - 3:06 sáng

Phải hiện diện và đối mặt thôi, như vậy mới mong thay đổi được kết quả

Reply
Tiên Bella Tháng Mười 19, 2021 - 2:42 chiều

bài viết hay quá

Reply
Đức Quang Tháng Mười 20, 2021 - 10:27 sáng

Chia sẻ rất tuyệt vời

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười Một 16, 2021 - 3:57 sáng

HAY QUÁ

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 25, 2021 - 11:56 sáng

chia sẻ rất hay

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 26, 2021 - 10:04 sáng

nhờ sự dũng cảm mà Tiên đã có được thành tựu như ngày hôm nay. Cảm ơn tác giả

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười Hai 15, 2021 - 3:30 sáng

Phải dũng cảm, sau đó muốn làm gì thì làm

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười Hai 16, 2021 - 2:48 sáng

Muốn chọn mặt gởi vàng ko hề đơn giản, mà còn là cơ duyên

Reply

Leave a Comment