Trang chủ » Đoá hoa linh hồn

Đoá hoa linh hồn

by Lạc Tuệ
Có một điều Tâm lý học, và các môn khoa học khác cũng phải thừa nhận rằng khả năng nhận diện thế giới của con người chỉ giới hạn trong 5 giác quan của họ. Chúng ta có ngưỡng nghe trong khoảng từ 16 Hz ≤ f ≤ 20 000 Hz. Có tồn tại những âm thanh trên và dưới ngưỡng này, chỉ có điều chúng ta không có khả năng nhận diện chúng bằng chính tai mình. Tương tự với nhìn, ngửi, nếm, chạm.
Đôi khi, loài người thực sự phải mở tâm trí họ ra để xem họ thiếu hiểu biết về vũ trụ nhiều đến mức nào. 

“Open your eyes to see how much you don’t know.” – The Ancient One

Thực tế (Reality) không chỉ có một. Sự thật (Fact) đối với mỗi cá nhân là khác nhau. Tương tự với thuyết đa vũ trụ (multiverse).”
Nếu bạn nhìn thế giới bằng một sự thật khác thì sao ?
Cách đây vài hôm khi tôi bàng hoàng nhận ra đôi mắt và cả cái mà chúng ta gọi là bộ não hoá ra hoàn toàn có thể nhầm lẫn. Bởi vì tuyệt đại đa số chúng ta đều ở trong cấp độ rất thấp của nhận thức!
Chúng ta cứ tưởng mọi việc diễn ra theo cái logic hạn hẹp của suy luận nhưng kì thực chúng ta thường kết luận mọi sự trên nền tảng của cảm xúc. Nếu bạn yêu một ai đó thì mọi việc người đó làm tự nhiên sai bét lại cứ đúng cả, và ngược lại!
Khi tôi nghiên cứu đoạn viết về Tư Mã Thiên, sử gia nổi tiếng nhất của Trung Quốc với bộ tác phẩm để đời là Sử ký Tư Mã Thiên, có lẽ ít người nhận thấy một chi tiết, một sự kiện cực kỳ quan trọng là ông đã dồn tâm lực để viết nên bộ sử ký trong tâm trạng nhục nhã và uất ức. Vậy thì những gì được ông viết ra, có sự khách quan của một người tâm bình khí hoà hay chăng? Có tôn trọng sự thật của lịch sử hay là sự thật theo chủ quan của ông ?
Ví dụ tôi đọc được nội dung này:
“Shang bị gọi là Sở ! còn một phần Shang khác đã bị Chu lấy đất 
Phân  tích và suy xét, sẽ thấy rằng- Shang vẫn tồn tại, và Shang bị gọi là Sở ! Còn một phần Shang khác đã bị Chu lấy đất đó là một phần của Shang, như vậy là nước Shang bị đổi tên và tách ra, chia ra và Chu sợ rằng Shang còn tồn tại sẽ đòi đất, và cũng vì sợ dân chúng của Shang đã mất quốc sẽ phục quốc, cho nên Chu phải thêu dệt tội ác cho vua trên “Trụ” còn gọi là Đế Tân- trở thành một ông vua dâm ô ác độc, và kết quả là …cứ lâu lâu thêm một thời gian thì “Trụ” Vương lại có thêm một hình thức dâm ô ác độc để dân gian kể cho nhau nghe chơi…rồi lâu dần thì đủ để thành một truyện ‘Phong Thần” rất hấp dẫn trong dân gian…khiến người dân oán ghét và khinh bỉ.
Đó là cách diễn giải lịch sử độc quyền của Chu để gạt hẳn văn hoá có sẵn của Văn Lang hay Shang qua một bên.”
Vậy làm thế nào chúng ta có thể nhìn ra sự thật và thẩm định mọi thứ dựa trên sự thật!
Nếu thẩm định sai 1 con người thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội ngàn năm, vì họ thích vậy! Vì làm gì có cái cơ hội ngàn năm nào mà dành cho số đông cơ chứ!
Và nhiều người bởi đã không đủ khả năng để nhìn nhận sự thật và thẩm định mà bỏ lỡ cơ hội nghìn năm.
Một trong những nhà đồng sáng lập của Apple và cũng là người nghĩ ra logo đầu tiên của hãng là Ron Wayne đãbán 10% cổ phần của mình trong Apple với giá 800 USD vào năm 1976 và không còn dính dáng gì tới nhà táo nữa.”
Người đàn ông này đã bỏ mất 65 tỷ USD. 65 tỷ USD – Con số này bằng tổng thu nhập của khoảng 7 triệu người Việt trong 1 năm, và tương đương với 1/4 tổng GDP của cả nước trong 2020. Đó chính là tài sản mà cộng lại của hàng triệu triệu cuộc đời.
Là cơ hội nghìn năm !
Bạn có thể thấy rất nhiều trường hợp thế này, không hiếm !
Mang Jack Ma bỏ vào tù ổng sẽ biến cả nhà tù thành Alibaba!
Mang 1 phạm nhân lên lãnh đạo Alibaba anh ta sẽ biến Alibaba thành nhà tù!
Sai lầm trong cuộc sống đối với người dám đối diện chính là cơ hội cho phép họ sửa sai và vươn lên! Người không dám đối diện thì đổ thừa hết mọi sự cho cuộc sống, cho ngoại cảnh, cho người khác, cho xã hội, cho chính phủ, thậm chí đổ thừa cho cả…ông trời!
Có câu chuyện sau: một người sống cả đời “đúng” hết, cái gì mình cũng đúng và người khác sai, cho đến giây phút hấp hối mới choáng váng thấy được toàn bộ cuộc sống của mình từ đầu là sai cả!
Sự thật là nếu chúng ta sống đúng ngay giây phút này đây, chúng ta sẽ vô cùng hỉ lạc và biết ơn sự sống, bất kể hoàn cảnh xung quanh là gì!
Đó gọi là bất nhiễm, đó gọi là hồn nhiên được lấy lại, đó gọi là chân tâm. Không có bất kì sự kiện nào là tốt hay là xấu với người đó. Thậm chí sự khảo nghiệm càng dữ dội lại càng giúp hiển lộ tình yêu, lòng từ ái, từ bi và trí tuệ. Nụ cười sâu thẳm bên trong linh hồn luôn ở đó!
 
Hành trình tìm lại đoá hoa linh hồn không phải ai cũng có căn duyên để được khai thị mà bắt đầu. Cho nên tôi đã nói từ lâu lắm rồi: đó là mang quốc tịch Việt Nam không có nghĩa là hậu duệ Tiên Rồng. Tất cả đều là thông điệp được mã hoá trong dòng thời gian, ai đủ lòng thành sẽ được chỉ lối mà giải mã. Chân mệnh dù có bị phủ dưới muôn trùng mã hoá vẫn là chân mệnh! Thiên mệnh cũng vậy!
Ấy thế là: ai nhảy nhót vui cười khi mưa gió bão bùng, còn ai ngắm mây bình minh vẫn buồn phiền sao không có thiên thần trên đó!
Tất cả tuỳ chọn!
Trong tâm linh chỉ có 1 ân sủng: đó là có quyền chọn full option!

You may also like

11 comments

Liem Nguyen Tháng Bảy 1, 2021 - 8:16 sáng

Chọn Full Option, cái gì full là chịu ^_^

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười 12, 2021 - 3:17 sáng

Chắc chọn full option quá Ad ơi

Reply
Đức Quang Tháng Mười 22, 2021 - 1:01 chiều

Phải full thôi

Reply
Đức Quang Tháng Mười 16, 2021 - 10:24 sáng

Full là phê

Reply
Đức Quang Tháng Mười 29, 2021 - 9:42 sáng

Duyên căn cả

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 18, 2021 - 2:58 chiều

hay quá

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 19, 2021 - 4:01 chiều

cám ơn bài viết của tác gỉa

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 20, 2021 - 3:42 chiều

tuyệt vời

Reply
Tiên Bella Tháng Mười Một 22, 2021 - 2:50 chiều

hành trình đi tìm đoá hoa linh hồn của chính mình

Reply
Nguyễn Việt Nam Tháng Mười Một 27, 2021 - 8:00 sáng

hay quá

Reply
Hào vui vẻ Tháng Mười Hai 1, 2021 - 4:12 sáng

Có quyền lựa chọn, và làm sao để lựa chọn đúng thì ko phải ai cũng làm dc

Reply

Leave a Comment